SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

THUÊ THIẾT KẾ CHUNG CƯ CĂN HỘ – NHỮNG KINH NGHIỆM AI CŨNG CẦN BIẾT

Tỷ lệ thuận với nhu cầu xây nhà của người dân nên nhu cầu thuê thiết kế nhà cũng vì thế mà tăng nhanh kéo theo các công ty thiết kế mọc lên như nấm. Nếu bạn là người lần đầu tiên xây nhà và cũng là người không có nhiều kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này thì việc lựa chọn một công ty thiết kế uy tín chuyên nghiệp là điều khá khó khăn.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 07/07/2022

THUÊ THIẾT KẾ CHUNG CƯ CĂN HỘ – NHỮNG KINH NGHIỆM AI CŨNG CẦN BIẾT

Để phần nào giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn khi chưa có kinh nghiệm, Hợp Phát xin gửi tới bạn bài viết dưới đây, hy vọng bạn sẽ không bỏ qua những kiến thức hữu ích.

1. Những kinh nghiệm bạn nên biết khi thuê thiết kế nhà:

  • Trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế

Để bạn không rơi vào trạng thái bị động khi trao đổi và chốt phương án thuê thiết kế nhà với kiến trúc sư thì bạn nên chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực xây dựng thiết kế.

Bạn nên hiểu thực sự nhu cầu thiết kế nhà của mình là gì? (chỉ dùng để sinh hoạt, hay sau bạn muốn kinh doanh và cho thuê…). Để từ đó bạn có ý tưởng xếp các không gian sao cho phát huy được tối đa công năng của ngôi nhà (công năng chính là việc phân chia các phòng tương ứng với mục đích sử dụng riêng) và chia sẻ điều này với kiến trúc sư để được tư vấn thêm.

Về kiến thức chuyên môn, bạn nên tìm hiểu hiện nay có những hình thức thiết kế nhà nào? Cách thức hoạt động ra sao? Phong cách bạn muốn thiết kế là gì? (cổ điển, tân cổ điển, hiện đại….). Cuối cùng bạn nên tham khảo trước chi phí thiết kế trung bình trên thị trường để có những nhận định khách quan khi thảo luận với kiến trúc sư.

  • Tìm hiểu về công ty xây dựng thiết kế mà mình lựa chọn

Để có thể hợp tác với ai đó trong bất kỳ lĩnh vực gì, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải hiểu về người ấy. Hiểu được thì bạn mới có thể tin tưởng được. Cũng vậy, trước khi bạn lựa chọn dịch vụ thuê thiết kế nhà từ một công ty nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về công ty ấy với những thông tin cơ bản như sau: công ty hoạt động lâu chưa, đã thiết kế những công trình nào rồi, khách phản hồi ra sao. Khi bạn tiếp xúc thì thái độ và cách làm việc như nào, có chuyên nghiệp không, có uy tín và tận tâm không?

  • Lên danh sách những điều cần thảo luận với kiến trúc sư trong buổi gặp gỡ

Hãy chia sẻ thật chi tiết những yêu cầu của mình về ngôi nhà mà bạn mong ước để kiến trúc sư có thể hiểu và định hình được một cách rõ ràng nhất, từ đó sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần thảo luận thêm về những vấn đề liên quan đến hợp đồng như quy trình thanh toán, cách xử lý khi phát sinh việc ngoài ý muốn…

  • Không ngại đặt ra những câu hỏi mà bạn thắc mắc cho kiến trúc sư

Bởi vì bạn là người không có chuyên môn nên chắc chắn sẽ phát sinh nhiều điều bạn thắc mắc trong quá trình nghe tư vấn thiết kế, chẳng hạn như tại sao kiến trúc sư lại có ý tưởng thiết kế đó. Hay đôi khi là theo quan điểm cá nhân bạn, bạn thấy hợp đồng có một vài điểm chưa được hợp lý. Vậy thì bạn đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho kiến trúc sư vì nếu như ngay từ đầu có thể làm việc rõ ràng, gỡ được những nút thắt thì sau này công việc sẽ trôi chảy hơn. Ngoài ra, sau khi đặt câu hỏi thì việc bạn lắng nghe quan sát cách kiến trúc sư trả lời cũng là một yếu tố giúp bạn đánh giá được năng lực làm việc của kiến trúc sư.

  • Nghiên cứu thật kỹ hợp đồng thuê thiết kế nhà nếu như bạn đồng ý ký kết

Nếu như bạn và kiến trúc sư đi đến quyết định ký kết hợp đồng thì bạn cần nghiên cứu và đọc thật kĩ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký. Những mục quan trọng bạn cần phải để ý đó là tổng chi phí là bao nhiêu, cách thức thanh toán như nào, cách xử lý các vấn đề phát sinh ra sao…Hợp đồng càng làm chi tiết sẽ càng tốt và bạn nhớ là chỉ thanh toán 100% khi hoàn thành xong dự án

2. Các tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thuê thiết kế nhà uy tín chất lượng

Để có thể xây lên được một ngôi nhà ưng ý thì bạn phải hết sức thận trọng trong vấn đề thuê thiết kế nhà. Một công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn sẽ mang lại một ngôi nhà như bạn mong đợi, còn không thì ngược lại, bạn sẽ vừa tốn chi phí lại tốn thêm cả thời gian. Vậy dựa vào tiêu chí nào để bạn đánh giá năng lực cũng như mức độ uy tín của một công ty?

Hồ sơ mẫu chi tiết các công trình đã xây dựng và website của công ty: Việc tìm hiểu thời gian hoạt động và khối lượng công trình cũng như hình ảnh các công trình mà công ty thể hiện trên website hay trong hồ sơ sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng, năng lực; đánh giá được phong cách kiến trúc có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Đội ngũ nhân viên – văn phòng làm việc: Trong lần đầu gặp gỡ, bạn nên tới trực tiếp văn phòng làm việc của công ty để trao đổi, vì qua đây bạn có thể đánh giá được trực quan năng lực thông qua quy mô, cơ sở vật chất, số lượng nhân viên, phong cách hoạt động.

Thái độ làm việc: thông qua việc trực tiếp quan sát và lắng nghe cách kiến trúc sư tư vấn, lên phương án thiết kế cũng như giải đáp thắc mắc, bạn sẽ thấy được thái độ làm việc của công ty có nhiệt tình cởi mở hay không, nhân viên có năng lực chuyên nghiệp hay không.

 

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: THUÊ THIẾT KẾ CHUNG CƯ CĂN HỘ – NHỮNG KINH NGHIỆM AI CŨNG CẦN BIẾT
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem