SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Thiết kế nội thất hội trường hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

Không gian hội trường được hình thành vì nhiều mục đích của doanh nghiệp như giải trí, hội họp, thuyết trình hay bàn luận,... Để hội trường thêm hoàn thiện, ngoài cách bố trí nội thất khoa học, thông minh, chủ đầu tư ũng nên chú ý đến những quan niệm phong thủy khi thiết kế nội thất hội trường.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 18/08/2022

Phong thủy là một trong những môn khoa học đặc biệt, mà cho đến nay con người ta chưa thể giải thích hết được những hiện tượng và những tầng ý nghĩa của nó. Phong thủy được ứng dụng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở, hội trường….được xem là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng mạnh của thuật phong thủy.

Vì sao phải thiết kế hội trường theo phong thủy?

Thiết kế nội thất hội trường không còn xa lạ gì đối với các cơ quan, đoàn thể, các công ty tập đoàn. Hội trường là một không gian sinh hoạt chung cho nhiều người, cho nhiều đối tượng khác nhau, và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Hội trường là không gian sinh hoạt của nhiều người

Thiết kế hội trường, cũng nhất định phải được xem xét dưới góc độ phong thủy, nhằm đem lại một môi trường hài hòa với những vượng khí tốt nhất. Giúp mọi người có thể thoải mái và dễ chịu, và quan trọng nhất, nó đem lại những tiếng nói chung và mối quan hệ hài hòa giữa rất nhiều người như vậy.

Thiết kế hội trường theo phong thủy như thế nào?

Một thiết kế nội thất hội trường thuộc sở hữu của cá nhân, cần được xây dựng trên những “phong thủy” riêng của chủ sở hữu. Điều này được dựa trên hai yếu tố chính là niên mệnh (năm sinh) và cung mệnh (theo ngũ hành) của chính người đó. Chẳng hạn, với những gia chủ thuộc mệnh Kim sinh năm 1981, sẽ tương ứng với những “điều kiện” phong thủy phù hợp về cấu trúc không gian, các kết cấu nội thất, màu sắc…nhất định. Tương tự, với những người mệnh Thổ, Hỏa…cũng có những quy định riêng về phong thủy phù hợp.

Hội trường được thiết kế theo phong thủy

Thiết kế nội thất hội trường là một không gian sang trọng, và lịch lãm theo đúng tính chất công việc…vì thế, phong thủy hội trường chú ý đến việc nhấn mạnh vào bầu không khí thanh lịch và “dĩ hòa vi quý” trong không gian. Màu sắc, nội thất bao gồm bàn hội trường, ghế hội trường được phối hợp và bài trí hài hòa, dựa trên sự liên kết mạch lạc của yếu tố thẩm mỹ - chức năng – phong thủy. Nhằm mang lại một không gian hoàn hảo nhất trên mọi khía cạnh.

Khi được bài trí hợp phong thủy, không gian hội trường sẽ đem lại sự thoải mái cho tất cả mọi người và nâng cao hiệu quả của mỗi sự kiện. Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy trong văn hóa Á Đông, Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số điều lưu ý sau.

Hạn chế bố trí nội thất hội trường theo cấu trúc đối xứng

Khi sắp xếp bàn ghế hội trường, chủ đầu tư nên tránh hoặc hạn chế tối đa các bố cục tạo thế đối xứng. Nếu vì một số lý do mà không thể thay đổi cấu trúc, chủ đầu tư nên sử dụng một số công cụ bổ trợ và hóa giải như chậu cây, phông nền hay bình hoa,....

Những quan niệm phong thủy khi bố trí bàn ghế hội trường

Bàn ghế là những vật dụng không thể thiếu khi tư vấn thiết kế nội thất hội trường. Để đạt được sự tối ưu trong thiết kế, chủ đầu tư cần lưu ý một số cách sắp xếp sau:

Luôn đảm bảo có đủ không gian lưu thông xung quanh bàn hội trường. Thông thường, khu vực đặt bàn hội trường cũng thường là vị trí dành cho các nhân vật đặc biệt. Việc đảm bảo không gian trống quanh bàn sẽ giúp các luồng khí tốt có thể lưu thông một cách dễ dàng, đem lại sự thoải mái, phấn chấn cho các vị đại biểu.

Việc bố trí bàn ghế hội trường cần thực hiện nghiêm ngặt để đem lại hiệu quả công năng cao nhất cho không gian hội trường.

Bố trí khoảng cách tối thiểu 1,2m từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật dụng khác. Đây là kích thước phù hợp để mọi người có thể di chuyển ra vào không gian hội trường. Nếu khoảng cách này quá nhỏ sẽ khiến khí tụ trong hội trường không thể thoát ra, đồng thời ngăn cản khí đi vào từ bên ngoài gây nên cảm giác bí bách, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong hội trường.

Ngoài ra, việc lựa chọn các vật dụng nội thất khác như thảm, rèm,... cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy hội trường. Do đó, trước khi lựa chọn, chủ đầu tư cần tham khảo kỹ từ các chuyên gia tư vấn phong thủy nhằm đem lại một thiết kế nội thất hội trường tối ưu và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Thiết kế nội thất hội trường hợp phong thủy cần chú ý điều gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem