SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Thiết kế nội thất hội trường đẹp nhờ đáp ứng 6 yếu tố quan trọng

Thiết kế nội thất hội trường đẹp và phù hợp thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức. Thiết kế đạt tiêu chuẩn cũng là cách đem lại sự thoải mái và hứng thú tham gia vào chuỗi sự kiện của các thành viên, góp phần vào sự thành công cho sự kiện, hội nghị. Bằng cách đáp ứng những yêu cầu khi thiết kế nội thất, đơn vị tổ chức sẽ đạt được những thành công bước đầu.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 20/08/2022

 

Thiết kế sân khấu hội trường

Đối với không gian hội trường, sân khấu đóng vai trò chủ đạo. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động như nơi diễn ra các bài thuyết trình, phát biểu hay các tiết mục văn nghệ, … của buổi sự kiện. Mọi người đều tập trung vào sân khấu để theo dõi mọi diễn biến của buổi hội nghị, sự kiện. Vì thế sân khấu cần được thiết kế hoàn hảo, chỉn chu nhất. Vì thế, thiết kế nội thất hội trường phần sân khấu phải tinh tế, khéo léo và phù hợp nhất với tính chất sự kiện.

Thiết kế sân khấu cần đtạ tiêu chuẩn về kích thước, phù hợp với không gian, quy mô hội trường cùng với tính chất của những hoạt động sẽ diễn ra trên sân khấu. Chiều cao của sân khấu đảm bảo phù hợp với tầm mắt của những người theo dõi, để người đằng sau không bị chắn tầm nhìn khi hướng về phía sân khấu. Do đó, khoảng 0,95 – 1m là chiều cao thích hợp cho sân khấu vì đảm bảo độ chắc chắn, khả năng chịu lực cao và không cản trở tầm nhìn.

Mỗi sân khấu hội trường đều có 2 phần chính là khu vực trước sân khấu, nơi trực tiếp diễn ra các hoạt động như phát biểu, thuyết trình hay biểu diễ cùng với hậu trường là nơi diễn ra những hoạt động chuẩn bị và phục vụ công tác hậu cần. Thiết kế phía trước sân khấu đẹp mắt và rộng rãi để các hoạt động diễn ra thuận lợi. Phía sau được bố trí khéo léo, che khuất nhưng dễ dàng di chuyển tới phía trước. Do đó cần dùng các tầm rèm lớn và cách mặt đất chỉ khoảng 10 – 15cm để đảm bảo sự an toàn lẫn thẩm mỹ.

Lựa chọn bàn ghế khi thiết kế nội thất hội trường

Lựa chọn những loại ghế thích hợp cho hội trường là điều cần thiết để đảm bảo sự thành công cho sự kiện. Loại ghế dùng trong thiết kế hội trường yêu cầu đáp ứng tiêu chuẩn về tính chất sự kiện, kinh phí lẫn tính thẩm mỹ. Các mẫu ghế cũng phải đảm bảo sự thoải mái cho người ngồi, vì có khả năng phải theo dõi sự kiện trong một thời gian dài.

Đơn vị tổ chức nên dùng ghế hội trường được cố định theo dãy và dùng loại ghế đệm lật, tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên cần đảm bảo ghế không tạo ra tiếng động ồn ào khi lật. Đối với những hội trường thường xuyên phải thay đổi kết cấu, cách bố trí, nên sử dụng các loại ghế gấp, để giúp việc dịch chuyển ghế trở nên dễ dàng hơn.

Một số hội nghị cần sử dụng bàn đi kèm. Tùy theo tính chất hội nghị mà bạn lựa chọn mẫu bàn phù hợp nhất. Trong đó bàn xếp theo dãy thường phổ biến hơn cả, để nhiều người cùng sử dụng và có diện tích mặt bàn rộng rãi, nhưng không chiếm chỗ. Hơn nữa còn có thể đặt được nhiều đồ đạc, vật dụng khác nhau.

Cách bố trí ghế khi thiết kế nội thất hội trường

Tùy theo đặc điểm của sự kiện, hội nghị mà đơn vị tổ chức thực hiện bố trí bàn ghế hội trường khác nhau. Ví dụ như cách sắp xếp ghế hội trường theo kiểu lớp học thích hợp cho những hội nghị chuyên đào tạo và giảng dạy. Mỗi người sẽ có cảm giác thoải mái hơn, cũng như dễ dàng tập trung hơn vào buổi đào tạo. Hơn nữa người chủ trì dễ dàng quan sát được những người tham gia.

Hay là thiết kế nội thất hội trường phong cách nhà hát cho bàn ghế, phù hợp với những sự kiện mà người tham dự là khán giả, lắng nghe nội dung sự kiện. Nếu buổi họp cần ăn uống hay ghi chép thì cách sắp xếp này chưa phù hợp.

Sắp xếp ghế hội trường theo kiểu chữ U thường được áp dụng cho những cuộc họp, hội nghị quy mô vừa và nhỏ, dưới 25 người. Cách bố trí bàn ghế hội trường theo kiểu Conference phù hợp cho những cuộc họp hội đồng quản trị, cuộc họp ủy ban hoặc buổi thảo luận.

Âm thanh và ánh sáng khi thiết kế nội thất hội trường

Âm thanh và ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong mỗi thiết kế nội thất hội trường. Cung cấp ánh sáng đầy đủ sẽ giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Hơn nữa giúp mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi theo dõi sự kiện. Đồng thời đảm bảo sự an toàn cho những người tham gia sự kiện.

Ánh sáng cần được phân bố đều và rộng để tránh gây mỏi mắt, ảnh hưởng thị lực của khán giả lẫn người tham gia thuyết trình, biểu diễn. Đồng thời đảm bảo có nhiều ánh sáng tập trung cho sân khấu để giúp mọi người theo dõi các hoạt động, diễn biến của sự kiện dễ dàng hơn.

Dàn âm thanh trong hội trường phải rõ ràng, vang nhưng không có tiếng vọng gây khó chịu, hơn nữa không rè để làm chói tai. Vì thế đơn vị tổ chức nên bố trí các vật dụng và thiết bị tiêu âm, hút âm nhằm đảm bảo không gây tiếng dội lại vào tai khán giả. Và cần phải trang bị các vật cách âm để không gây ồn ào cho bên ngoài.

Màu sắc thiết kế nội thất hội trường

Màu sắc ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ thiết kế nội thất hội trường, đồng thời còn có những tác động nhất định tới tâm lý của khán giả. Để tạo vẻ trang trọng và tính lịch sự, chuyên nghiệp cho sự kiện, hội nghị, đơn vị tổ chức ưu tiên lựa chọn những tông màu trầm. Các nhóm màu đỏ thẫm, cam trầm, xanh lá trầm, màu đen hay xanh dương đậm, … được đánh giá cao. Đây cũng là những màu có khả năng tiêu âm cao.

Tuy nhiên, tùy theo tính chất của sự kiện mà đơn vị tổ chức cũng có thể dùng các nhóm màu sáng. Ví dụ như đó là một buổi biểu diễn nghệ thuật đòi hỏi tính sáng tạo, trẻ trung thì các màu xanh lá, màu vàng rươi cũng rất phù hợp. Khi hội trường được sử dụng làm tiệc cưới hay những buổi liên hoan náo nhiệt thì các màu vàng hoàng kim, màu đỏ tươi, … sẽ rất được ưa chuộng.

Bố trí thoát hiểm khi thiết kế nội thất hội trường

Khi thiết kế nội thất hội trường, tính an toàn cần được ưu tiên hàng đầu. Điều này vô cùng quan trọng vì hội trường là nơi tập trung đông người tham gia các sự kiện. Vậy nên đơn vị tổ chức cần phải bố trí lối thoát hiểm cũng như đảm bảo sự an toàn cháy nổ trong hội trường.

Bố trí thoát hiểm khi thiết kế nội thất hội trường

Ở các bức tường của hội trường luôn trang bị sẵn sàng những bình cứu hỏa cùng với đường dây dẫn nước. Cửa ra vào của hội trường được bố trí 2 cánh lớn và có nhiều cửa khác nhau để mọi người dễ dàng di tản. Đơn vị tổ chức lựa chọn sử dụng loại cửa dễ dàng đẩy từ bên trong ra, không ngăn chặn quá trình di tản. Các lối thoát hiểm được bố trí ở nơi dễ dàng tìm thấy, có lắp đặt biển EXIT luôn sáng màu, kể cả khi cắt điện. Dọc theo lối thoát hiểm không đặt chướng ngại vật hay bất kỳ vật dụng nào cản trở quá trình di chuyển.

Trên đây là 6 điều cần chú ý hàng đầu khi thiết kế nội thất hội trường. Nhờ đáp ứng những yêu cầu này, bạn sẽ tạo nên thiết kế nội thất hội trường đẹp và đảm bảo an toàn cho những người tham gia. Từ đó góp phần vào sự thành công của các sự kiện, hội nghị.

Bạn đang xem: Thiết kế nội thất hội trường đẹp nhờ đáp ứng 6 yếu tố quan trọng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem