SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Thi công mạng | Tất cả những điều cần biết về thi công mạng

Thi công mạng không còn là dịch vụ xa lạ đối với các doanh nghiệp. Nhưng để hiểu rõ về thi công mạng thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết và đơn vị nào cũng có thể thi công mạng được.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 16/07/2022

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội và sự bùng nổ của khoa học công nghệ thì internet đang dần khẳng định vị trí không thể thiếu của các doanh nghiệp trong việc là cầu nối thông tin giữa doanh nghiệp với khách hàng. Vì vậy bất kể doanh nghiệp là lớn hay nhỏ đều muốn trang bị cho văn phòng của mình một hệ thống cơ sở hạ tầng mạng tốt, chạy ổn định không ngắt quãng đáp ứng thật tốt công việc của cán bộ công nhân viên.

 

Nếu doanh nghiệp bạn đang cân nhắc thi công mạng thì có lẽ bạn sẽ quan tâm đến điều này:

- Tay nghề, kinh nghiệm và uy tín của đơn vị bạn thuê thi công mạng là rất quan trọng.

Thi công mạng, đòi hỏi kỹ thuật thi công mạng phải có tay nghề và kinh nghiệm nhất định. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu các sự cố phát sinh và tiết kiệm chi phí lắp đặt.

- Hiện có nhiều đơn vị thi công chạy theo lợi nhuận, nên việc lắp đặt mạng không đảm bảo đúng quy trình thi công mạng chuẩn gây nên nhưng sự cố không đáng có về sau.

 Quy trình thi công mạng chuẩn gồm các bước:

·         Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

·         Tiến hành khảo sát địa điểm dự kiến thi công

·         Lến các phương án dự kiến sẽ triển khai để khách hàng lựa chọn

·         Vẽ sơ đồ chi tiết hệ thống, báo giá sơ bộ số lượng các vật tư thi công

·         Gửi khách hàng báo giá, sơ đồ của hệ thống

·         Thương thảo và Ký hợp đồng

·         Tiến hành thi công

·         Nghiệm thu, bàn giao các thiết bị thi công, hướng dẫn khách hàng sử dụng

·         Làm các thủ tục thanh toán

·         Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

- Công nghệ và các thiết bị sử dụng tiến hành thi công mạng

 

 

1.Tường lửa: là một thiết bị phần cứng hoặc một phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng, để ngăn chặn một kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet theo chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức.

Chức năng chính của tường lửa: Một tường lửa có thể lọc các lưu lượng Internet nguy hiểm như hacker, các loại sâu, và một số loại virus trước khi chúng có thể gây ra trục trặc trên hệ thống của bạn. Ngoài ra, tưởng lửa có thể giúp cho máy tính của bạn tránh tham gia các cuộc tấn công vào các máy tính khác mà bạn không hay biết. Việc sử dụng một tường lửa là cực kỳ quan trọng nếu máy tính của bạn luôn kết nối Internet, như trường hợp bạn có một kết nối băng thông rộng hoặc kết nối DSL/ADSL.

Các hãng sản xuất tường lửa: Cisco, Checkpoint, Fortinet, Juniper, Symantec, Mcafee, BKAV, Kapersky…

2.Switch: hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (star). Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cá các máy tính đều được nối về đây.

Các loại switch:

-Loại 10/100, Loại 10/100/1000: Đây là thông số chỉ về lương băng thông mà thiết bị của bạn có thể truyền tải trên mỗi giây. Cụ thể là 10/100/1000 Megabits dữ liệu trên mỗi giây. Trong đó 10 Megabits=1.25 Megabytes (bởi vì 1 bit = 8byte ==>10/8=1.25).

-Loại 10/100 : thường dùng cho văn phòng nhỏ, còn loại 10/100/1000 thường dùng cho các văn phòng lớn, cần chia sẻ dữ liệu tốc độ cao

3. Access point : hay còn gọi là Wirelesss Access Point- Một máy Wireless Access Point làm nhiệm vụ nối kết nhiều computer trong nhà vào hệ thống Local Area Network (LAN) của bạn nếu tất cả các computer đó có gắn một wireless network card

Các chuẩn Access point:

 •  Chuẩn 802.11b là phiên bản đầu tiên trên thị trường. Đây là chuẩn chậm nhất và rẻ tiền nhất, và nó trở nên ít phổ biến hơn so với các chuẩn khác. 802.11b phát tín hiệu ở tần số 2.4 GHz, nó có thể xử lý đến 11 megabit/giây, và nó sử dụng mã CCK (complimentary code keying).

 • Chuẩn 802.11g cũng phát ở tần số 2.4 GHz, nhưng nhanh hơn so với chuẩn 802.11b, tốc độ xử lý đạt 54 megabit/giây. Chuẩn 802.11g nhanh hơn vì nó sử dụng mã OFDM (orthogonal frequency-division multiplexing), một công nghệ mã hóa hiệu quả hơn.

 • Chuẩn 802.11a phát ở tần số 5 GHz và có thể đạt đến 54 megabit/ giây. Nó cũng sử dụng mã OFDM. Những chuẩn mới hơn sau này như 802.11n còn nhanh hơn chuẩn 802.11a, nhưng 802.11n vẫn chưa phải là chuẩn cuối cùng.

 • Chuẩn 802.11n cũng phát ở tần số 2.4 GHz, nhưng nhanh hơn so với chuẩn 802.11a, tốc độ xử lý đạt 300 megabit/giây.

 

4. Router: là một thiết bị cho phép gửi các gói dữ liệu dọc theo mạng. Một Router được kết nối tới ít nhất là hai mạng, thông thường hai mạng đó là LAN, WAN hoặc là một LAN và mạng ISP của nó.

5. Server: là một máy chủ chứa dữ liệu và cho phép các máy trạm có thể kết nối đến qua một cổng nhất định để đọc và lấy dữ liệu.

Các tính năng chính của server: DHCP, DNS, Database, mail…

Chính những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe như trên, mà không phải đơn vị thi công mạng nào cũng đáp ứng được.

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống mạng, Hợp Phát luôn được các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng đánh giá là đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt, công trình thi công mạng Lan, điện thoại, tổng đài, wifi, thi công điện nhẹ chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Hợp Phát khi được hỏi nhận xét: hệ thống mạng, đường dây mạng thiết kế khoa học, hợp lý, tuổi thọ công trình kéo dài so với những đơn vị khác từ 1- 2 năm, thời gian hoàn thành thi công mạng nhanh chóng vượt tiến độ so với kế hoạch, hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/ 24h.

Dịch vụ thi công mạng của Hợp Phát có những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Cung cấp cho khách hàng giải pháp hoàn hảo nhất về dịch vụ thi công mạng.

 2. Tối giản chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo tính tối ưu, đúng tiêu chuẩn.

 3. Lên các phương án dự phòng để dễ dàng triển khai tích hợp thêm, dễ dàng mở rộng, bổ sung, thay đổi khi cần thiết luôn được tư vấn trước khi thi công.

 4. Vấn đề bảo đảm sự ổn định, bảo mật và an toàn cho hệ thống luôn được chú trọng.

 5. Hướng dẫn sử dụng và làm chủ hệ thống với các tài liệu, văn bản luôn được chuyển giao khi hoàn công.

 6. Đảm bảo thi công an toàn, nhanh chóng, chính xác.

 7. Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện với nhiều cấp độ cho khách hàng lựa chọn.

Hiện nay, Các gói Dịch vụ thi công mạng, điện dân dụng, camera giám sát … 

- Hệ thống mạng Lan : Tư vấn thiết kế, lập dự toán, thi công mạng Lan,Wan, Internet, điện thoại, tổng đài, hệ thống truyền hình , loa âm trần, âm thanh, hệ thống chống chộm, kiểm soát ra vào …

- Hệ thống điện dân dụng : Tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng trong các tòa nhà, văn phòng, hộ gia đình.

- Hệ thống camera giám sát : Camera, đầu ghi hình, màn hình chuyên dụng …

- Hệ thống kiểm soát vào ra : Dùng thẻ từ, vân tay .

- Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ .

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com  Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: Thi công mạng | Tất cả những điều cần biết về thi công mạng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem