SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

THI CÔNG ĐIỆN DÂN DỤNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Thi công điện dân dụng và những điều cần lưu ý luôn là một trong những thắc mắc của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là những bạn trẻ ra ở riêng, sống độc lập. Để giải đáp thắc mắc cũng như giúp các bạn hiểu hơn về đường điện của gia đình, hãy đọc kĩ những lưu ý dưới đây nhé!

Tác giả: Admin Ngày đăng: 13/07/2022

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đời sống xã hội được nâng cao kéo theo đó là những sự biến chuyển của mô hình nhà ở. Nếu trước kia đại đa số là mô hình nhà cấp 4 thì hiện nay mô hình nhà chung cư lại được ưa chuộng hơn cả. Nhà ở có thể thay đổi kiểu dáng nhưng đối với điện dân dụng thì mãi vẫn luôn là yếu tố chủ chốt, ít biến thiên nhất trong 1 mô hình nhà ở!

Trước khi đi vào sửa chữa, thi công điện dân dụng hay thay đổi thiết kế nội ngoại thất trong gia đình thì việc tìm hiểu về hệ thống điện dân dụng trong nhà ở là rất quan trọng. Vậy thi công điện dân dụng là gì? Thi công điện dân dụng là lắp đặt các thiết bị máy móc liên quan đến điện và gắn liền với việc phát triển điện năng, đồ dùng điện hay các thiết bị có sử dụng điện như: máy lạnh, tủ lạnh, ti vi, quạt,.. Thi công điện dân dụng đòi hỏi công ty Xây dựng phải có chuyên môn cao, thuần thục và hệ thống phải được lắp đặt ngay khi xây nhà mới, tránh tình trạng tính toán không kĩ dẫn đến sai sót, ảnh hưởng sau này.

Những điều cần lưu ý khi thi công điện dân dụng

Thi công điện dân dụng không chỉ đòi hỏi tính chính xác, an toàn mà còn phải đảm bảo được tính thẩm mĩ cao. Vừa thiết kế, thi công sao cho hệ thống điện dân dụng thuận tiện nhất, phù hợp nhất với mô hình nhà ở vừa phải đảm bảo được hệ thống điện không bị lộ ra, lòi ra gây mất thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Chính vì thế mà khi thi công điện dân dụng phải thực hiện đầy đủ những quy trình sau:

 • Lắp đặt các đường ống bảo vệ

 • Lắp đặt hệ thống điện âm tường.

 • Lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn bê tông.

 • Lắp đặt hệ thống máng cáp.

 • Lắp đặt hệ thống dây dẫn điện kết nối với các thiết bị điện.

 • Lắp đặt tủ điện, bảng điện.

 • Kiểm tra, nghiệm thu lại toàn bộ hệ thống điện.

Thi công điện dân dụng đòi hỏi kĩ thuật cao, những trang thiết bị phù hợp để có thể dễ dàng lắp đặt, vì thế mà việc thuê 1 đội ngũ thợ chuyên nghiệp từ công ty Xây dựng là điều thiết yếu. Không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn mà còn đảm bảo về tốc độ thi công. Tuy lắp đặt cũng như thi công điện dân dụng là việc của thợ thi công, nhưng bạn cũng nên nắm chắc những lưu ý sau để dễ dàng cho việc bám sát công trình.

Một số những lưu ý trong quá trình thi công điện dân dụng:

 • Khi lắp đặt đường điện phải dùng dây dẫn có bọc điện chất lượng tốt, tuyệt đối không sử dụng dây dẫn trần. 

 • Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà.

 • Cầu dao điện, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, phía dưới không để vật vướng mắc, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng, bảo đảm khi cần thiết đóng, cắt điện được nhanh chóng, kịp thời. 

 • Tất cả đường dây đều phải có các thiết bị bảo vệ an toàn chống chập, cháy nổ, điện giật.

 • Nếu phát hiện có sai sót, hỏng hóc thì phải lập tức nói thợ để sửa chữa (liên lạc với công ty Xây dựng trực tiếp thi công điện dân dụng của gia đình bạn để sửa chữa)

 

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com  Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: THI CÔNG ĐIỆN DÂN DỤNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem