SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Những Lưu Ý Khi Thi Công Mạng

Thi công mạng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Và nếu bạn đang có nhu cầu này, đừng bỏ qua 5 vấn đề then chốt sau.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 16/07/2022

Hiện nay, thi công lắp đặt mạng văn phòng là nhu cầu hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Có thể nói, hệ thống mạng hoàn hảo giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu hiệu quả nhất. Do đó, việc tìm một đơn vị thi công mạng văn phòng uy tín là vô cùng quan trọng. Song song đó, đừng bỏ qua 5 vấn đề then chốt sau đây để có một hệ thống mạng hoàn hảo nhất.

Vấn đề then chốt khi thi công mạng

Trong suốt quá trình bắt đầu và hoàn thành hệ thống mạng, đừng bỏ qua 5 vấn đề then chốt sau đây:

Khảo sát trước khi thi công

Khảo sát trước khi thi công hệ thống mạng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bất kỳ trung tâm cung cấp dịch vụ thi công mạng uy tín nào cũng cần đảm bảo bước này. Việc khảo sát càng tỉ mỉ sẽ giúp bản thiết kế mạng càng hoàn hảo và tránh được sai sót không đáng có.

Khảo sát thực tế giúp đơn vị thi công nắm bắt được những thông tin quan trọng như: Sơ đồ bố trí ổ cắm, dây mạng, thiết bị cần dự trù,… Ngoài ra, việc khảo sát mặt bằng thi công còn giúp nhân viên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cần thiết tránh làm mất thời gian trong quá trình thi công.

Về vấn đề đặt mật khẩu

Sau khi thi công mạng văn phòng thành công, đơn vị thi công cần hướng dẫn người dùng đặt mật khẩu để đảm bảo an toàn dữ liệu. Thông thường, mật khẩu wifi sẽ dễ bị xâm nhập và đánh cắp dữ liệu công ty.

Do đó, mỗi văn phòng cần đặt mật khẩu mã hóa riêng biệt cho router, access point. Bên cạnh đó, cần tránh lưu mật khẩu tại máy nhân viên để bảo vệ an toàn cho dữ liệu chung của doanh nghiệp.

Bảo vệ an toàn thiết bị

Việc bảo vệ an toàn cho thiết bị mạng cũng là một lưu ý quan trọng khi thi công mạng văn phòng. Vấn đề này cần được cả đơn vị thi công lẫn người dùng phải quan tâm. Thiết bị mạng cần được đặt nơi kín đáo khi thi công hệ thống.

Đồng thời, người dùng cũng nên lắp tủ rack để bảo vệ các thiết bị này, tránh để người ngoài tiếp cận. Bên cạnh đó, nếu các cổng Ethernet không dùng thì nên ngắt khỏi hệ thống mạng văn phòng.

Phân quyền truy cập

Trong quá trình sử dụng hệ thống mạng lan văn phòng, admin nên phân quyền truy cập cho nhân viên. Các nhân viên trong văn phòng sẽ bị giới hạn quyền (Chỉ xem, không xóa và copy). Việc phân quyền truy cập giúp bảo vệ an toàn cho tài liệu.

Tạo tài khoản riêng

Sau khi thi công mạng văn phòng, đơn vị thi công cần cung cấp một LAN ảo và 1 SSID riêng biệt cho khách hàng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có thể tư vấn khách hàng lắp đặt một đường dây internet riêng và router không dây để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng của văn phòng.

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com  Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: Những Lưu Ý Khi Thi Công Mạng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem