SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LẮP ĐẶT, THI CÔNG CÁP MẠNG

Bạn muốn có một hệ thống mạng hiệu quả và chuẩn nhất thì cần chú ý đặc biệt đến khâu thi công lắp đặt cáp mạng. Không phải cứ đầu tư một khoản tiền lớn cho việc lắp đặt mạng là sẽ có một hệ thống đường truyền tốt nhất, điều quan trọng trong quá trình thi công là bạn cần phải có những kĩ thuật chính xác và khoa học để tránh những sự cố cáp mạng không mong muốn, kém an toàn.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 18/07/2022

Vậy cần lưu ý những gì trong quá trình thi công để hệ thống mạng của bạn an toàn, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có kế hoạch thi công lắp đặt cáp mạng hợp lý

Để có thể lắp đặt một hệ thống mạng hoàn hảo cho quá trình sử dụng, việc đầu tiên bạn nên làm đó là lên kế hoạch lắp đặt thi công cáp mạng hợp lý và khoa học. Bạn đề ra kế hoạch chọn dây cáp mạng, vạch chi phí cáp mạng và chi phí nhân công cần sử dụng. Bài toán về một hệ thống mạng có chi phí hợp lý và đường truyền ổn định, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng trong hiện tại và những năm sau luôn là vấn đề mà bất kì người nào khi sử dụng cáp mạng đều phải đặt ra và giải quyết.

Có rất nhiều loại cáp mạng trên thị trường hiện nay được sử dụng ở nhiều môi trường và mục đích khác nhau. Nếu bạn có nguồn kinh phí tốt bạn có thể chọn loại cáp mạng cat6A – một trong những loại cáp mạng có hiệu suất sử dụng tốt nhất, cho phép đường truyền chất lượng với khoảng cách xa nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên loại cáp này có giá thành khá cao. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn sử dụng loại cáp mạng cat5e và cáp mạng cat6 để sử dụng.

Dây cáp mạng CAT.6

Khi bạn lập kế hoạch thi công lắp đặt cáp mạng, bạn nên đặt ra mục tiêu và nhu cầu về hệ thống cáp mạng đó trên các phương diện cũng như tiêu chuẩn cụ thể như tốc độ truyền dẫn, khoảng cách, đặc tính môi trường lắp đặt… để lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhất. Tránh trường hợp chọn những loại cáp mạng không phù hợp sẽ khiến hệ thống mạng không ổn định, không đáp ứng được yêu cầu của công việc, hơn nữa sẽ làm bạn tốn thêm một khoản chi phí nhất định nào để khắc phục sai lầm và những hậu quả mà nó gây ra.

Chọn không gian thích hợp cho hệ thống cáp mạng đi qua

Một trong những lưu ý quan trọng khi bạn muốn có một hệ thống mạng ổn định đó là hạn chế việc đi dây cùng đường điện, đi dây vào vùng nhiễu. Hệ thống mạng của bạn có thể gây gián đoạn hoặc sai lệch tín hiệu trên đường truyền nếu như bạn lặp đặt dây mạng cùng đường điện 3 pha, đi qua các thiết bị phát ra từ trường lớn, tạo ra nhiễu điện từ.

Việc lắp đặt hệ thống mạng cần thông qua các bản vẽ khu vực làm việc để hệ thống mạng phù hợp với không gian, đảm bảo hiệu quả nhất

Chính vì vậy khi lắp đặt cáp mạng, bạn nên hạn chế cho dây đi qua những vùng này. Trong trường hợp bắt buộc phải cho dây cáp mạng đi qua vùng nhiễu, bạn hãy chọn và sử dụng cáp mạng chống nhiễu. Loại cáp mạng này sẽ giúp bạn có thể cản trở được sự xâm nhập của sóng điện từ và lõi cáp, đường truyền tín hiệu sẽ ổn định và thông suốt hơn. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho việc đi dây mạng âm tường

 

Xác định khoảng cách truyền dẫn để chọn dây cáp mạng

Để hệ thống mạng hoạt động ổn định và đáp ứng được với nhu cầu của người sử dụng, bạn cần xác định được giới hạn khoảng cách của từng loại cáp mạng để lựa chọn chính xác và chuẩn nhất loại dây cáp phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như cáp UTP có thể truyền dẫn tốc độ lên đến 1Gbps và khoảng cách giới hạn đạt là 100m. Hoặc bạn muốn đi dây với dự định tốc độ chạy đạt đến 10Gbps cho khoảng cách 100m với cáp xoắn đôi (cáp mạng) thì bạn nên dùng cáp mạng cat6A. Như vậy bạn cần phải cân nhắc kĩ về giới hạn truyền dẫn của loại cáp định sử dụng để chọn cáp mạng cho phù hợp.

 

Chọn cáp mạng thi công lắp đặt

Muốn có một hệ thống mạng tốt, bạn cần chọn những loại cáp mạng chuẩn có chất lượng vỏ tốt, có khả năng chống cháy hoặc chậm cháy. Vỏ cáp bạn nên chọn những loại cáp mạng có vỏ nhựa PVC chậm cháy hoặc PVC nguyên chất, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Bản thân PVC không độc tố những các chất phụ gia sẽ làm cho PVC trở nên rất độc hại khi bị đốt cháy hoặc tiếp xúc nhiều. Nhựa PVC tái chế hoặc chưa phụ gia khi cháy làm nên một loại hơi độc có thể gây ngạt rất nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn hãy chọn dùng những sản phẩm an toàn cho sức khỏe của bản thân và thường xuyên bảo trì hệ thống mạng định kỳ tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Một số loại cáp mạng sử dụng chủ yếu hiện nay

 

Lưu ý bấm mạng chuẩn nhất

Bấm mạng là một khâu ở phần cuối của quá trình thi công lắp đặt mạng, nó giữ vai trò quan trọng đến sự hoạt động ổn định hay không ổn định, có hiệu suất hay không hiệu suất của hệ thống mạng bạn sử dụng. Bấm mạng cần chuẩn, hạn chế những sai sót hoặc bấm sai kĩ thuật để đảm bảo sự hoạt động của dây cáp mạng. Hiện nay có hai cách bấm chuẩn A và B cho bạn.

  • Chuẩn A: Chân 1 – Trắng Lá; Chân 2 – Lá; Chân 3 – Trắng Cam; Chân 4 – Dương; Chân 5 – Trắng Dương; Chân 6 – Cam; Chân 7 – Trắng Nâu; Chân 8 – Nâu.

  • Chuẩn B: Chân 1 – Trắng Cam; Chân 2 – Cam; Chân 3 – Trắng Lá; Chân 4 – Dương; Chân 5 – Trắng Dương; Chân 6 – Lá; Chân 7 – Trắng Nâu; Chân 8 – Nâu.

2 chuẩn bấm đầu dây mạng được sử dụng nhiều nhất hiện nay
 

Nếu khách hàng bấm cả 2 đầu cùng 1 chuẩn A- A hoặc B- B thì được gọi là bấm thẳng, dùng để nối từ máy đến Hub/Switch. Bấm thẳng khi hai thiết bị khác đẳng như switch-PC,Hub-PC,…thì bấm thẳng. Còn nếu bạn dùng 1 đầu chuẩn A và 1 đầu chuẩn B thì người ta gọi là bấm chéo, dùng để nối hai máy tính lại với nhau mà không dùng Hub/Switch. Bấm chéo khi dùng cho 2 thiết bị đồng đẳng như switch-switch, hub-hub… Tùy theo từng nhu cầu cụ thể của người sử dụng để bấm đầu dây sao cho hiệu quả làm việc tốt nhất và chất lượng nhất.

Muốn hệ thống mạng của bạn sử dụng ổn định thì một khâu quan trọng như thi công lắp đặt hệ thống mạng phải được đảm bảo các yếu tố cần thiết trên. Hi vọng với những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn một quá trình lắp đặt thi công trọn vẹn.

 

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com  Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LẮP ĐẶT, THI CÔNG CÁP MẠNG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem