SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư thế nào cho hiện đại, khoa học và tiết kiệm chi phí? Đây hẳn là trăn trở của nhiều gia đình, bởi diện tích chung cư không quá rộng, việc tối ưu hóa không gian sử dụng là mục đích hàng đầu.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 08/07/2022

Những sản phẩm nội thất sẽ giúp cho không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn. Vậy nội thất bao gồm những gì cơ bản cho một căn hộ chung cư?

Đến đây, chắc chắn có rất nhiều người vẫn đang phân vân, đắn đo không biết nên và không nên mua những đồ nội thất nào. Để giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua sắm cũng như tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn nội thất cho căn hộ của mình, Nội thất Hợp Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu “Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách chung cư, căn hộ”

TẠI SAO PHẢI QUAN TÂM THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Một trong những không gian được chú trọng và phô diễn gu thẩm mĩ của chủ nhà chính là phòng khách. Nếu như những công trình nhà mặt đất, có thể dành riêng một không gian để thiết kế phòng khách, thì với những căn hộ chung cư việc này khá hạn chế.

Với đặc thù diện tích tổng thể tập trung ở một mặt sàn, các công năng sinh hoạt được phân chia đồng đều theo nhu cầu thực tế, do đó với những căn hộ chung cư, phòng khách thường có xu hướng thiết kế chung với phòng bếp hoặc phòng ăn. Nói cách khác, phong cách liên kết không gian mở là xu hướng chủ đạo ở những căn hộ chung cư khi thiết kế nội thất. Xu hướng này là xu hướng chung, từ thiết kế căn hộ nhỏ, căn hộ trung cho đến những căn hộ lớn.

Để có thể thiết kế nội thất căn hộ tạo sự khác biệt so với tổng thể tòa nhà chung, cần có quá trình khảo sát, phân tích và đánh giá mặt bằng. Bài viết này, kiến trúc sư Wedo sẽ cố gắng đi sâu khai thác, đưa ra những thông tin và dữ liệu khoa học, đế các bạn có quá trình hình dung dễ dàng hơn, từ đó tạo điều kiện thuận thiện cho quá  trình hoàn thiện nội thất sau khi nhận bàn giao nhà.

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ 

Để có một không gian tiếp khách, không gian sinh hoạt chung của cả gia đình sau mỗi bữa cơm tối, theo bạn cần đảm bảo những gì? Nếu giả sử bạn là chủ nhân của căn hộ thì bạn có mong muốn như thế nào?

1. ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MÀ MÌNH YÊU THÍCH

Bạn hoàn toàn không thể mang mặt bằng cũng như hiện trạng phần thô của căn hộ chung cư đến để gặp kiến trúc sư tìm kiếm phương án được. Nếu bạn không muốn mình thích gì thì không ai có thể giúp bạn tìm được câu trả lời.

Muốn nắm bắt và kiểm soát quá trình tư vấn, các bạn cần phải nắm được phong cách thiết kế nội thất mà mình yêu thích. Nếu không xác định được mình thích gì và muốn gì, các bạn sẽ rất khó để có thể nói chuyện và trình bày với kiến trúc sư.

Phong cách sẽ là định hướng, kim chỉ nam để kiến trúc sư có thể khai thác thông tin, cùng với điều kiện mặt bằng để đưa ra những tư vấn cho gia đình bạn sao cho khoa học và hài hòa nhất.

Phong cách thiết kế nội thất khá đơn giản, mặc dù có nhiều phong cách, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về các phong cách này, sau đó xem mình yêu thích phong cách nào rồi lựa chọn phong cách đó.

Với những căn hộ chung cư có diện tích rộng, nếu như bạn có điều kiện thì bạn có thể lựa chọn phong cách nội thất Tân cổ điển. Nếu như diện tích căn hộ của bạn khá nhỏ, cùng với nguồn tài chính eo hẹp, thì chúng tôi thành thật khuyên bạn nên lựa chọn phong cách nội thất hiện đại hoặc phong cách tối giản.

Mỗi phong cách sẽ có những cách triển khai và thể hiện tiếng nói khác nhau, việc của bạn chỉ là xác định mình thích gì, mình ở đâu và mình là ai để chọn phong cách sao cho khoa học nhất nhé.

2. NGHIÊN CỨU KỸ ĐIỀU KIỆN MẶT BẰNG THI CÔNG CỦA GIA ĐÌNH

Điều bạn thích là một chuyện, nhưng điều kiện mặt bằng có thể giúp bạn hiện thực hóa điều đó không còn là vấn đề. Muốn có phương pháp tối ưu hóa phù hợp với phong cách mà mình yêu thích, thì nên hiểu rõ chi tiết điều kiện mặt bằng thi công công trình của gia đình.

3. CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH ĐẦU TƯ CỦA GIA ĐÌNH

Yếu tố tài chính là điều kiện chủ quan tác động đến kế hoạch đầu tư thiết kế nội thất chung cư. Dựa trên điều kiện tài chính, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho  mình 1 phong cách thiết kế khoa học và phù hợp.

Từ nguồn tài chính của gia đình, kiến trúc sư sẽ tư vấn và lên phương án thiết kế khoa học nhất có thể. Từ việc lựa chọn vật liệu, kiểu dáng nội thất, số lượng cho đến thời gian thi công, tổng chi phí đầu tư sẽ được tính toán chi tiết hóa.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, ai cũng muốn đầu tư thiết kế căn phòng này thật ấn tượng. Tuy nhiên nếu như không có sự tính toán, thì có thể kế hoạch thiết kế nội thất phòng khách chung cư 70m2 sẽ không được hoàn thiện như ý.

4. ĐẢM BẢO TÍNH THỐNG NHẤT CHO CĂN HỘ

Các không gian trong căn hộ chung cư được thiết kế tập trung trên tổng thể một mặt sàn, với các không gian lưu thông khá rõ nét. Do đó trong khi thiết kế nội thất, phải đảm bảo nguyên tắc thiết kế có tính liên kết và chặt chẽ trong phân chia bố cục.

Thiết kế phòng khách phải có tính thống nhất, hài hòa và kết nối với các không gian khác ở trong tổng thể. Bạn không nên và không thể thiết kế căn phòng khách của mình trông thật sang trọng theo phong cách Tân cổ điển, với một bố cục cân đối, họa tiết và chi tiết cầu kỳ trong khi bếp và tổng thể chung của ngôi nhà lại được thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc tối giản được.

Tính thống nhất được xem là nguyên tắc thiết kế, có tính đồng bộ từ màu sắc, bố cục, cho đến việc lựa chọn kiểu dáng. Sự thống nhất và đồng bộ được lặp đi lặp lại ở các không gian, thể hiện sự liên kết theo nhiều cấp độ phân cấp.

5. NÊN CÓ ĐIỂM NHẤN ĐỂ KHÔNG GIAN CĂN PHÒNG THÊM CUỐN HÚT

Tính đồng bộ để đảm bảo sự thống nhất và hài hòa chung cho căn hộ, tuy nhiên nếu không có điểm nhấn trong bức tranh hài hòa cân bằng đó, thì không gian phòng khách của gia đình bạn chắc hẳn chẳng có gì nổi bật cả.

Điểm nhấn khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư 70m2 không quá khó, chỉ cần một bộ bàn ghế sofa đẹp mắt, chiếc bàn nổi bật với họa tiết sáng hoặc tối màu, tương phản cấp độ nhẹ với bộ ghế thì không gian đã được tôn lên khá nhiều. Dưới chân bàn bạn có thể thiết kế một tấm thảm trải sàn sáng màu có họa tiết, hoặc một tấm thảm tối màu, tấm thảm ô van để thu hút ánh nhìn chung của người nhìn khi đứng trước công trình.

Hoặc bạn cũng có thể đưa những bức tranh nhỏ xinh, những bình hoa nhỏ hoặc những giá kệ treo tường để tạo điểm bắt mắt.

6. CHÚ Ý ĐẾN SỰ CÂN BẰNG CỦA MÀU SẮC VÀ BỐ CỤC

Cân bằng trong tỷ lệ bố cục và tỷ lệ màu sắc được xem là nguyên tắc thiết kế quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư 70m2.

Sự cân bằng này chính là khoảng cách của nội thất phải được bố trí theo đúng trọng lượng và khoảng cách. Khoảng cách giữa các món đồ đều phải đảm bảo sự thoáng đãng, không bí bách và tù túng. Đồng thời màu sắc phải có sự cân bằng, nghĩa là sự cân bằng về số lượng màu, cấp độ màu phối. Điều này có ảnh hưởng quan trọng đến không gian chính cũng như các không gian khác trong ngôi nhà tổng thể chung.

7. LỰA CHỌN VẬT LIỆU KỸ CÀNG CHO PHÒNG KHÁCH

Với diện tích không quá lớn, khi đã định hình được phong cách, điều tiếp theo bạn cần làm chính là lựa chọn vật liệu thi công. Để phòng khách đẹp hơn bạn nên ưu tiên lựa chọn vật liệu gỗ. Sàn gỗ, cùng với vật liệu thô nhám, gạch men là một trong những bộ ba có nhiều ưu điểm, kết hợp mạnh mẽ tạo điểm nhấn thẩm mĩ cho phòng khách.

8. THIẾT KẾ ÁNH SÁNG KHOA HỌC

Ánh sáng là một trong những yếu tố truyền tải thông điệp, giúp không gian căn phòng trông nổi bật và cuốn hút hơn.

Để tạo được hiệu quả thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cư 70m2, các bạn nên bố trí hệ thống đèn led, thiết kế âm trần, điều này sẽ giúp tạo ánh sáng phân bổ đồng đều hơn cho không gian.

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc màu sơn, giấy dán tường được xem là phương án tối ưu, có thể giúp không gian mở rộng đa chiều, theo chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Mặt khác sử dụng giấy dán tường với nhiều tông màu, sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt của nhiều chủ đầu tư với các gu thẩm mĩ khác nhau.

Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm nhỏ, nếu như các bạn biết xâu chuối và ứng dụng vào thực tế, thì hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư.

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com  Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách chung cư
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem