SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

09+ Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

Phong thủy không chỉ có thể áp dụng cho nhà ở, mà nó còn có thể được vận dụng tại văn phòng. Nhiều nghiên cứu cho thấy vị trí bàn làm việc hợp lý mang lại sự thoải mái cho nhân viên, từ đó khiến công việc trở nên suôn sẻ.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 14/11/2021

I. NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI ĐẶT BÀN LÀM VIỆC:

1. Không nên để bàn đối diện với của ra vào: Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi gặp gỡ hợp tác thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Bàn Làm Việc cần phải nhìn được cửa từ chỗ ngồi:

Vị trí đặt bàn lý tưởng là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường.

Bạn không nên ngồi trực diện trước cửa, nhưng nên chọn chỗ để có thể nhìn được người từ ngoài bước vào trong phòng.

2. Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung): Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

3. Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang: Các vật dụng lớn đặc biệt thường có thiết kế trên đầu mang ý niệm phong thủy chấn. Tức nó có khả năng phong bế và tạo áp lực lên vật thể. Do đó khi đặt bàn làm việc bạn nên chắc chắn rằng nó không đè lên đầu của bạn. Vì một chút sai sót nào đó nó cũng có thể gây các nguy hiểm vật lý. Chứ không chỉ là những vấn đề về phong thủy. người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.


4. Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

5. Tuyệt đối không đặt bàn đối diện nhà vệ sinh:

Tương tự như các nội thất mang vượng khí khác thì bàn làm việc cần tránh nhìn trực tiếp hướng đến nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi tế nhị giải phóng những ô uế trong con người. Nó mang nguồn năng lượng xấu và có khả năng phong bế khí.

Xem thêm: Các Mẫu Bàn Làm Việc Văn Phòng

II. NHỮNG ĐIỀU NÊN KHI ĐẶT BÀN LÀM VIỆC:

1. Bàn làm việc văn phòng phải hướng ra cửa:

Người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Bàn làm việc văn phòng phải hướng ra cửa

2. Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa:

Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa

3. Luôn tạo sự thuận tiện trong đi lại khi đặt bàn làm việc

Như núi như sông như con đường đi của bạn. Đặt bàn làm việc đúng phong thủy là bạn phải tạo lối đi thuận tiện nhất. Nó không chỉ có lợi thế về điều hòa dòng khí trong không gian. Nó còn giúp bạn thoải mái hơn trong làm việc.

Ánh Sáng Trong Thiết Kế Văn Phòng

Xem thêm: Các Mẫu Bàn Làm Việc Văn Phòng

III. CÁC VẬT DỤNG NÊN ĐẶT TRÊN BÀN LÀM VIỆC:

Theo sơ đồ Bagua, một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn hình chữ nhận được chia ra làm 9 phần ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời bạn.

Mỗi phần ứng với một màu sắc, bạn có thể áp dụng quy tắc Bagua để thúc đẩy một mảng nào đó theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên không nên ôm đồm quá mà tạo thành một chiếc bàn lộn xộn, vì sự lộn xộn cản trở sáng tạo.

Tốt nhất nên để trống 50% diện tích bàn trong mọi thời điểm, và chỉ chọn 2 đến 3 ô làm trọng tâm.

1. Sức khỏe và sự thịnh vượng

Góc phía trên bên trái thể hiện sự thịnh vượng. Tập trung vào ô này nếu muốn thu hút tiền tài, của cải.

Vật tốt nhất để đặt vào đây là một chậu cây nhỏ để thể hiện sự sinh sôi, nhưng nếu không thích cây cối, bạn có thể đặt một vật có giá trị, như một chiếc bình cổ. Đây cũng là nơi thích hợp để đặt một chiếc máy tính.

2. Danh tiếng

Khu vực ở giữa bên trên bàn là ô của danh vọng và sự nổi tiếng. Hãy để danh thiếp hoặc tên chức danh tại đây.

Ngoài ra bạn có thể để một bức tranh, ảnh thể hiện bản thân hoặc những thành quả đạt được. Ví dụ: Bức ảnh bạn nhận bằng tốt nghiệp hoặc chiến thắng trong một cuộc thi.

3. Tình yêu và các mối quan hệ

Hãy tập trung vào góc phía trên bên phải nếu muốn đi tìm một nửa kia hay làm việc trong môi trường cần tiếp xúc với nhiều đối tác.

Một bông hoa tươi đặt ở vị trí này sẽ mang lại may mắn và thổi bùng lên sự lãng mạn khi bạn còn độc thân. Nếu đã có người thương, đây là vị trí hợp lý để đặt ảnh họ.

4. Sự sáng tạo

Tăng tính sáng tạo bằng cách tập trung vào ô giữa bên phải của bàn. Nhiều nhà văn thường đặt một cuốn sách hoặc sổ tay ở vị trí này, với các họa sỹ, họ thường chọn cuốn sổ phác họa hoặc vật bằng kim loại.

5. Quý nhân phù trợ và sự đi lại

Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. Đây là vị trí lý tưởng để đặt một cuốn danh bạ hoặc số địa chỉ.

Khu vực này cũng tượng trưng cho sự đi lại, bạn có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch hay ảnh của một địa điểm du lịch bạn hằng ước mơ.

6. Sự nghiệp

Góc bàn ở giữa sát ghế ngồi là ô của sự nghiệp.

Luôn luôn giữ khu vực này gọn gàng sạch sẽ. Nhiều chuyên gia phong thủy gợi ý có thể dán một câu khẩu hiệu tích cực trong khu vực này để đẩy mạnh tinh thần.

7. Trí tuệ và sự thông thái

Nếu bạn đang học hoặc tìm hiểu thêm một thứ gì đấy, hãy tập trung vào góc bên trái gần ghế của bàn. Có thể để một cuốn sách tham khảo, hoặc hình của một thần tượng trong lĩnh vực khoa học (như Albert Einstein chẳng hạn), nếu muốn.

8. Gia đình

Một bức ảnh gia đình là thích hợp nhất cho khung khu vực bên trái, ở giữa bàn. Đóng khung ảnh bằng gỗ sẽ tăng thêm năng lượng cho ô bàn này.

9. Sức khỏe

Mặc dù việc ngồi lâu tại bàn làm việc không có lợi cho sức khỏe của bạn, có một số mẹo nhỏ để tăng cường sức khỏe ngay trong khi làm việc. Giữ khu vực giữa bàn sạch sẽ, trống để thu hút năng lượng tích cực.

Xem thêm: Các Mẫu Bàn Làm Việc Văn Phòng

Điều quan trọng hơn hết là Bàn làm việc tại văn phòng phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ,

Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Bạn đang xem: 09+ Cách Sắp Xếp Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem