SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Kinh nghiệm lắp đặt điều hòa chung cư cho không gian hẹp

Đối với rất nhiều chủ căn hộ chung cư, đặc biệt là các căn hộ có diện tích ban công nhỏ hoặc không có ban công, việc bố trí hệ thống điều hòa là vấn đề khá đau đầu do dàn nóng thường chiếm nhiều diện tích và quá trình lắp đặt phải đục đẽo, thi công bất tiện. Giải pháp nào tối ưu khi lắp đặt hệ thống điều hòa cho các căn hộ chung cư?

Tác giả: Admin Ngày đăng: 18/07/2022

Để việc lắp điều hòa chung cư được vận hành tốt và mang  lại hiệu quả làm mát cao, trước khi lắp đặt cần được xem xét và tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo việc lựa chọn thiết bị máy liên quan đến công suất, cách bố trí dàn nóng, lạnh, đường đi của hệ thống đường ống gas hay thoát nước,…nhằm tạo nên một hệ thống đồng bộ và mang đến cho bạn hiệu quả sử dụng cao nhất.

1. Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp

Để có thể lựa chọn cho căn hộ của mình loại điều hòa có công suất phù hợp nhất thì trước hết bạn cần tính toán kỹ lưỡng các yếu tố về diện tích cũng như thể tích của không gian cần làm lạnh. Bạn cần được các kỹ thuật có kinh nghiệm trong việc lắp đặt điều hòa để tư vấn chọn loại máy có công suất phù hợp nhất. Điều đó giúp bạn yên tâm và đảm bảo đựợc điều hòa của bạn có đủ công suất làm lạnh phù hợp  với thể tích làm lạnh của căn phòng, không gian nhà bạn.

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp

2. Lắp đặt điều hòa phải đảm bảo thẩm mỹ

Lựa chọn điều hòa vừa phù hợp với diện tích, cấu trúc vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà vừa phải thuận tiện cho việc lắp đặt, tháo dỡ và sửa chữa  rất quan trọng để đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả. Hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt dòng điều hòa Multi rất phù hợp với những đặc thù của các căn hộ chung cư. Điều hòa multi gồm một dàn nóng có thể kết nối được với 4-5 dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, khắc phục được nhược điểm của những dòng điều hòa thông thường là một dàn nóng chỉ kết hợp được với một dàn lạnh.

3. Dàn nóng cần được đặt ở vị trí hợp lý

Dàn nóng điều hòa làm nhiệm vụ chuyển nhiệt nóng từ trong phòng ra bên ngoài hoặc ngược lại nếu là dòng máy 2 chiều, vì vậy, lắp đặt dàn nóng rất quan trọng, phải vừa đảm bảo thẩm mỹ cho căn hộ vừa đạt hiệu quả sử dụng tối ưu là điều cần được quan tâm.

Dàn nóng cần được lắp đặt ở vị trí thông thoáng để dễ giải nhiệt, cần che chắn dàn nóng để tránh ánh nắng và mưa trực tiếp, không được che đậy dàn nóng quá kín.

Khi lắp đặt, khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng phải phải đảm bảo tuân thủ trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất, khoảng cách quá gần hoặc quá xa đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của điều hòa và khiến hệ thống tiêu hao nhiều năng lượng.

4. Hệ thống thoát nước điều hòa

Trong quá trình xác định vị trí lắp điều hòa bạn cũng cần chú ý đến việc thiết kế đường ống dẫn nước từ dàn lạnh sao cho phù hợp để tránh gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hệ thống thoát nước cần được lắp đặt đảm bảo độ dốc và thoát nước.

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com  Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: Kinh nghiệm lắp đặt điều hòa chung cư cho không gian hẹp
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem