SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Kích thước tủ hồ sơ dành cho từng kiểu phòng làm việc

Để lựa chọn được kích thước tủ tài liệu phù hợp, bạn cần căn cứ vào diện tích phòng làm việc, vị trí người sử dụng, tính chất công việc từng phòng ban. Hãy cùng Nội Thất Hợp Phát tìm hiểu về kích thước phù hợp khi lựa chọn tủ hồ sơ dành cho không gian làm việc của cơ quan, doanh nghiệp mình. 

Tác giả: Admin Ngày đăng: 17/11/2022

Kích thước tủ đựng hồ sơ dành cho phòng nhân viên diện tích lớn

Với một văn phòng lớn, bạn có thể chọn cho mỗi cá nhân một tủ tài liệu nhỏ hoặc một chiếc tủ lớn dành cho việc sử dụng chung.

Loại tủ với kích thước lớn thường được sử dụng cho văn phòng của các trưởng phòng hoặc giám đốc và chiều rộng của tủ thường dao động từ 800-1000mm trở lên. Tủ loại này sẽ được thiết kế với nhiều ngăn có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng và loại tài liệu muốn đặt trong đó. Thông thường với chiều rộng khoảng 800-1000mm thì sẽ có 2 buồng, 1200mm sẽ có 3 buồng, 1400mm sẽ có 3 buồng.

Kích thước tủ đựng hồ sơ dành cho phòng nhân viên diện tích nhỏ

Tủ tài liệu với kích thước nhỏ là sự lựa chọn phù hợp cho những phòng làm việc của nhân viên có không gian làm việc nhỏ hay nhu cầu lưu trữ tài liệu ít, dễ dàng di chuyển nếu muốn thay đổi không gian văn phòng để tạo cảm hứng mới trong công việc.

Với thiết kế dành cho các không gian nhỏ, kích thước tủ đựng hồ sơ thường vào khoảng 380mm (chiều rộng) gồm 1 khoang và 6 ngăn; 620mm khoảng 2 khoang và 6 ngăn hay 764 mm gồm 2 khoang, 8 ngăn; độ sâu tiêu chuẩn cho mọi tủ tài liệu rơi vào khoảng trên 400 mm.

Kích thước tủ đựng hồ sơ dành cho phòng nhân viên diện tích trung bình

Loại tủ này được sử dụng cho nhiều nhân viên cùng chia sẻ không gian với không gian không được lớn lắm nhưng vẫn đảm bảo việc lưu trữ tài liệu, hồ sơ một cách thuận tiện nhất.

Các mẫu tủ tài liệu với kích thước trung bình thường có chiều rộng trên 800mm, cụ thể chi tiết như sau: với kích thước 800mm tủ sẽ có 2 cánh, đa dạng khoang; loại 915mm sẽ có 3 khoang với 6 ngăn, 9 ngăn hoặc 12 ngăn; loại 810mm sẽ có 2 cánh, đa dạng khoang.

Kích thước tủ hồ sơ dành cho phòng giám đốc

Với không gian này bạn nên căn cứ vào diện tích của căn phòng để chọn mẫu tủ hồ sơ có kích thước phù hợp. Nhưng thường phòng riêng của giám đốc diện tích cũng không quá lớn, khoảng tầm 20-40m2.

Thông thường nên chọn tủ gỗ cho văn phòng làm việc của giám đốc kèm theo mẫu bàn làm việc đồng màu để tạo sự đồng bộ cho không gian nội thất văn phòng.

Tủ tài liệu phòng giám đốc nên có kích thước lớn, phù hợp với không gian và đẳng cấp của người sử dụng. Những mẫu tủ gỗ có thiết kế đẹp, sang trọng màu vân gỗ trầm sẽ là gợi ý tốt cho không gian này.

Kích thước tủ đựng hồ sơ văn phòng treo tường

Sử dụng loại tủ tài liệu treo tường cho văn phòng có tác dụng tiết kiệm không gian của khu vực bên dưới văn phòng, tiết kiệm diện tích cho không gian nhỏ hẹp. Hơn nữa tùy vào từng loại kẹp file được sử dụng để kẹp tài liệu thì độ sâu của tủ cũng được thiết kế đúng chuẩn. Ví dụ, những loại kẹp file tiêu chuẩn thường dùng có kích thước bao gồm: chiều cao 34.5m, sâu 29 cm, dày 7cm thì khoang chứa tài liệu tối thiểu chiều cao phải đạt 36 cm và chiều sâu là 31 cm.

Lưu ý khi lựa chọn tủ hồ sơ văn phòng kích thước phù hợp:

Mỗi văn phòng có diện tích khác nhau, đồng thời thiết kế và phong cách cũng khác nhau. Do đó việc lựa chọn thiết kế cũng như kích thước tủ đựng hồ sơ cũng phải căn cứ vào những yếu tố đó.

Cùng với đó, chọn kích thước tủ đựng hồ sơ cũng phải căn cứ vào mục đích sử dụng của người dùng. Cần phải chú ý cả các yếu tố liên quan như: Loại tài liệu phải chứa đựng, bản chất của các tài liệu như thế nào. Nếu các hồ sơ, tài liệu không cần bảo mật thì sử dụng những loại tủ hồ sơ không có cánh là một lựa chọn hợp lý, giúp bạn tiết kiệm diện tích, tiết kiệm thời gian tìm hồ sơ cũng như làm mới căn phòng làm việc của bạn.

Khối lượng dự trữ hồ sơ cũng cần được tính toán để chọn loại có kích thước hợp lý. Với những phòng làm việc đặc thù như phòng kế toán, phòng kinh doanh… sẽ cần tủ tài liệu loại lớn, khả năng bảo mật cao. Còn những bộ phận khác thường không cần tới tủ tài liệu kích thước quá lớn.

Tủ tài liệu hiện nay khá đa dạng về chất liệu, trong đó gỗ công nghiệp MFC. MDF chống ẩm hay loại tủ sắt sơn tĩnh điện thường được sử dụng nhiều.

Như vậy bạn cần lưu ý rằng những thông số kích thước tủ đựng tài liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo và mang giá trị tương đối, bởi kích thước của tủ có thể thay đổi linh động cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như diện tích không gian.

Bạn đang xem: Kích thước tủ hồ sơ dành cho từng kiểu phòng làm việc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem