SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Chọn ghế văn phòng thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Đã bao giờ bạn thử tính toán xem tổng thời gian mà một nhân viên văn phòng gắn bó với chiếc ghế văn phòng ở chỗ ngồi làm việc là bao lâu không? Với 40 giờ mỗi tuần, họ sẽ mất khoảng 1900 giờ/năm. Nhân số năm đó với số năm làm việc trung bình của một người và dễ dàng nhận thấy rằng một phần lớn cuộc đời của giới nhân viên công sở là được dành cho chiếc ghế văn phòng. 

Tác giả: Admin Ngày đăng: 23/10/2022

Tầm quan trọng của những chiếc ghế văn phòng với sức khỏe của nhân viên công ty bạn

Hầu hết các doanh nghiệp lại đầu tư nhiều hơn cho các vật dụng khác như bàn làm việc, máy tính, đường truyền internet,...ít ai chú trọng đến ghế văn phòng. Trong khi, đã có nhiều nghiên cứu về công thái học được thực hiện và người ta chỉ ra rằng một chiếc ghế văn phòng hỗ trợ làm tăng năng suất và tối đa hóa hiệu quả của người ngồi trên nó. 

Mặt khác, một chiếc ghế văn phòng không tốt có thể dẫn đến mỏi lưng, các vấn đề về chân và ống cổ tay, tất cả đều này sẽ khiến năng suất lao động bị giảm sút và thậm chí là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các nhân viên văn phòng, khiến họ phải nghỉ việc.

Vì vậy,để hạn chế nhân viên của bạn phải nghỉ việc do sức khỏe giảm sút, điều quan trọng là phải chi tiền cho những chiếc ghế văn phòng tốt giúp tăng cường sức khỏe lưng và giúp nhân viên không phải bị những cơn đau nhứt hành hạ.

Công thái học ảnh hưởng như thế nào đến sự lựa chọn ghế văn phòng?

Công thái học là yếu tố then chốt khi chọn ghế văn phòng, vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Một chiếc ghế văn phòng được sử dụng thường xuyên nên có thể điều chỉnh để cho phép người sử dụng ngồi ở tư thế thoải mái, giảm thiểu căng thẳng cho khớp và lưng.

Một chiếc ghế văn phòng lý tưởng là:

- Điều chỉnh độ cao ghế để chân chạm sàn thoải mái, đầu gối khuỵu xuống, hơi thấp hơn hông một chút khoảng 90 độ.

- Đặt tay vịn ở cùng độ cao với bàn, sao cho vai được thư giãn và khuỷu tay mở từ 90 đến 110 độ.

- Cung cấp một hỗ trợ thắt lưng hoặc độ sâu của ghế có thể điều chỉnh để giúp tránh bị chùng xuống.

Chân ghế liên quan đến quyết định lựa chọn không?

Loại chân đế có thể có tác động lớn đến kiểu dáng, độ ổn định và tính di động của ghế. Tiêu chuẩn cho một chiếc ghế văn phòng công thái học là một đế xoay sao trên bánh xe, mang lại khả năng di chuyển tốt và ổn định. Nhiều loại có cần nâng khí hoạt động bằng đòn bẩy để có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao. 

Ghế văn phòng được sử dụng ít thường xuyên hơn có thể không cần điều chỉnh độ cao hoặc có bánh xe. Thay vào đó, chúng có thể có kết cấu cố định như giá đỡ trung tâm, đế trượt hoặc 4 chân. Các yêu cầu về tính di động phụ thuộc vào cách chiếc ghế sẽ được sử dụng và tần suất sử dụng.

Có nên cân nhắc những gì về loại giá đỡ lưng và chiều cao?

Khi ngồi trong nhiều giờ, việc nâng đỡ đường cong cột sống thắt lưng là rất quan trọng. Tốt hơn là một chiếc ghế văn phòng nên có tựa lưng thắt lưng có thể điều chỉnh độ cao, độ sâu và góc để vừa vặn hơn. Một vài chiếc ghế trên thị trường thậm chí còn có phần hỗ trợ phía sau được chia thành nhiều phần để hỗ trợ tốt hơn cho hai bên của lưng.

Tựa lưng ở mức độ thấp và trung bình sẽ tốt hơn cho các hoạt động đòi hỏi phần thân trên và cánh tay phải di động. Các tác vụ yêu cầu ngồi về phía trước có thể không cần nghỉ ngơi sau. Tựa lưng cao phù hợp hơn với việc ngả lưng và cần hỗ trợ đồng đều cả lưng trên và lưng dưới để không bị chùng xuống. Một số ghế văn phòng thậm chí còn cung cấp tựa đầu có thể điều chỉnh để hỗ trợ đầu và cổ.

Tay vịn của ghế có phải là một yếu quan trọng để xem xét không?

Tương tự như tựa lưng, tay vịn được dùng để hỗ trợ khi ngồi. Khi làm việc trên máy tính, cánh tay của chúng ta thường ở tư thế nâng lên và cần được nghỉ ngơi. Đối với ghế văn phòng làm việc, tay vịn phải có thể điều chỉnh độ cao để chúng có thể được đặt ở cùng độ cao với bàn để hỗ trợ tay liên tục. Một số cũng có thể điều chỉnh góc để thêm thoải mái hoặc thậm chí có thể gấp lại theo chiều dọc khi không sử dụng.

Các chất liệu nên xem xét lựa chọn

Chất liệu khung phổ biến nhất cho ghế văn phòng là kim loại, gỗ và nhựa hoặc kết hợp. Chất liệu khung có thể có tác động lớn đến trọng lượng và kiểu dáng của ghế văn phòng. Loại vải bọc là vật liệu có thể thay đổi mức độ thoải mái, tuổi thọ và tính dễ bảo trì của ghế. 

Trong khi ghế văn phòng lưng cứng dễ bảo trì, nhưng chúng sẽ mang đến cảm giác  kém thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Hầu hết các loại ghế bọc là đệm mút. Mật độ của bọt khí và chất lượng của vải có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sự hỗ trợ và tác dụng.

- Ghế văn phòng bằng vải rất thoải mái và có nhiều màu sắc. Ưu tiên các vật liệu có khả năng chống lại bụi bẩn, vết bẩn và ma sát để chúng duy trì độ hoàn thiện của chúng theo thời gian.

- Ghế văn phòng lưới thoáng khí và độ căng của lưới nâng đỡ lưng tựa, không cần đệm mút giúp vệ sinh dễ dàng hơn.

- Ghế văn phòng bằng da mang đến một mức độ thoải mái và phong cách tuyệt vời nhưng yêu cầu bảo dưỡng đặc biệt và có xu hướng đắt hơn.

- Ghế văn phòng da tổng hợp ít tốn kém hơn da thật và dễ bảo trì hơn. Tuy nhiên chúng kém thoáng khí hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng lớp sơn hoàn thiện đủ cứng để chịu được sử dụng thường xuyên: lớp sơn hoàn thiện mềm hơn có thể bị bong tróc theo thời gian.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn lựa chọn được những chiếc ghế phù hợp cho nhân viên của mình. Một trong những yếu quan trọng ảnh hưởng đến năng suất làm việc và sự gắn bó lâu dài của nhân viên với công ty, chính là một môi trường làm việc vừa mang đến cảm giác thoải mái để họ có thể phát huy hết khả năng của bản thân, cũng vừa đảm bảo sức khỏe của họ về lâu dài. Vì vậy, đầu tư cho chỗ ngồi làm việc của nhân viên là một khoản chi không hề lãng phí chút nào

Bạn đang xem: Chọn ghế văn phòng thế nào để đảm bảo sức khỏe?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem