SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Chọn ghế văn phòng như thế nào để giảm mệt mỏi

Tại bài viết này, nội thất Phát Phát sẽ bật mí cho các bạn cách lựa chọn ghế văn phòng phù hợp giúp bạn giảm thiếu tối đa những căng thẳng và mệt mỏi.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 23/10/2022

Những giờ làm việc dài đằng đẵng nơi công sở khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau vai, đau lưng ? Có rất nhiều yếu tố được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó việc sử dụng đúng ghế ngồi làm việc được xem là nguyên nhân có thể dễ khắc phục nhất. Các cơn đau nhức người đa phần là do tư thế ngồi không đúng vì chiếc ghế không phù hợp. Chính vì thế, điều thực sự cần thiết phải làm trong trường hợp này là thay thế một chiếc ghế văn phòng mới, phù hợp và hỗ trợ tích cực trong công việc của bạn.

Tầm quan trọng của những mẫu ghế văn phòng

Ngày nay, việc tổ chức quy hoạch lại không gian văn phòng đang rất được xem trọng. Các không gian làm việc sẽ được thiết kế dựa trên những ý tưởng mới nhằm nâng cao tối đa tinh thần làm việc của nhân viên, hỗ trợ gia tăng năng suất một cách tích cực.

Và đặc biệt hơn hết, ghế ngồi và các sản phẩm nội thất văn thông minh, hữu ích cũng được sử dụng như một sản phẩm hỗ trợ sức khỏe của người lao động từ đó nâng cao được khả năng tập trung là hiệu suất công việc,.

Công nghệ hiện nay đã làm thay đổi bộ mặt của hầu hết các văn phòng hiện đại. Nhân viên có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết vì nó hỗ trợ cho nhân viên có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Điều này cũng sẽ giúp quá trình làm việc, truyền tải dữ liệu của họ được đơn giản và hiệu quả hơn.

Tư thế ngồi làm việc, chất lượng ghế ngồi, môi trường làm việc trong văn phòng chính là những yếu tố tác động chính đến sức khỏe của nhân viên. Việc ngồi làm việc không đúng tư thế sẽ gây ra những chấn thương về cổ, vai, gáy, chân và mắt

Thiết kế văn phòng thành từng trạm làm việc

Việc thiết kế văn phòng thành từng trạm làm việc chính là cách thức đơn giản để khuyến khích sự di chuyển của nhân viên trong khi làm việc.

Không những thế, những chiếc bàn làm việc dạng cụm còn giúp nhân viên điều chỉnh chiều cao của bàn phím, của góc tay và của lưng ghế, tạo những tư thế ngồi thoải mái, phù hợp với vóc dáng cơ thể.

Việc điều chỉnh những góc độ này cũng sẽ ảnh hưởng đến vị trí đặt chân và tác động đến quá trình lưu thông máu của cơ thể.

Tư thế ngồi làm việc đúng đắn

  • Màn hình máy tính lên đặt cách xa mắt khoảng 20-30cm

  • Lựa chọn độ cao của ghế văn phòng phù hợp để chân tạo góc 90 độ so với sàn nhà và nghỉ ngơi khi cần thiết

  • Hai cánh tay đặt ở vị trí tự nhiên, thoải mái

  • Bàn phím máy tính nên đặt ở vị trí thẳng, đặt ở vị trí thấp để có thể tựa tay lên ghế khi gõ bàn phím

  • Vai người ngồi thẳng, vuông vóc với mặt đất. Điều chỉnh tư thế ngồi để đầu và cổ có thể duy trì ở vị trí tự nhiên. Chiều cao của màn hình nên đặt ở vị trí song song với mắt người nhìn, tạo góc nhìn thẳng hoặc hơi chếch xuống dưới.

Lựa chọn ghế văn phòng

Nếu nhân viên trong văn phòng đang ngồi làm việc trên những chiếc ghế văn phòng đã cũ, không thể phục vụ người ngồi một cách tối đa, khiến họ cảm thấy căng thẳng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần làm việc của họ thì đã đến lúc bạn cần thay thế nó.

Việc lựa chọn những chiếc ghế ngồi dáng Ergonomic với phần tựa lưng điều chỉnh độ nghiêng, phần cánh tay đỡ thoải mái cùng phần bánh xe dễ di chuyển sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tổ chức những không gian làm việc trạm với những chiếc ghế văn phòng chất lượng chính là cách thức đơn giản để bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Thi thoảng, trong khi làm việc, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ cao của ghế kết hợp với bàn làm việc đứng để đứng hoặc di chuyển trong khi làm việc.

Chúc các bạn thành công sau khi tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Chọn ghế văn phòng như thế nào để giảm mệt mỏi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem