SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Chọn Bàn Làm Việc Nhân Viên Hợp Phát

Bàn làm việc nhân viên là món đồ nội thất quan trọng với mỗi văn phòng công ty. Bàn cần thiết kế theo tiêu chuẩn phù hợp với vóc dáng người dùng cũng như có tính thẩm mỹ đẹp, tiện ích tốt sẽ góp phần thúc đẩy năng suất hiệu quả làm việc cho mọi người. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn tiêu chí lựa chọn bàn làm việc nhân viên giá rẻ phù hợp nhất.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 30/10/2022

1. Lựa chọn theo tính chất công việc và mục đích sử dụng

Mỗi công ty lại hoạt động theo ngành nghề kinh doanh khác nhau. Có sự sai khác trong tính chất công việc. Vì thế mục đích sử dụng của bàn làm việc cho mỗi vị trí nhân viên lại khác nhau. Vì thế mà bạn nên lựa chọn bàn làm việc phù hợp với văn phòng công ty. Đơn cử như việc công ty bạn làm việc thiên về sổ sách, giấy tờ nhiều thì bạn nên lựa chọn những mẫu bàn có liền hộc để tiện lợi hơn cho việc lưu trữ cá nhân. Hoặc ưu tiên sử dụng những mẫu bàn có kích thước tương đối một chút, rộng rãi một chút. 

Nếu công việc của bạn phải làm nhiều về in tài liệu, trực điện thoại thì bàn làm việc nên rộng rãi hoặc có thiết kế thông minh để có thẻ để được máy in và giấy tờ trên bàn. Không phải di chuyển trong quá trình làm việc. Hoặc nếu bạn làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo thì đòi hỏi bàn làm việc cũng phải có thiết kế độc đáo theo tư duy sáng tạo. Có như thế mới hỗ trợ tốt được cho công việc của bạn. 

2. Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp

Thông thường bàn làm việc nhân viên sẽ có một số kích thước tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

  • Chiều cao của bàn nhân viên thường là 750mm. Đây là chiều cao được tính toán để phù hợp với mọi loại ghế văn phòng. Đồng thời kích thước này sẽ giữ được an toàn cho khoảng cách từ mắt của người làm việc tới mặt bàn. Hạn chế được các bệnh lý về cột sống và vai gáy. Đây là kích thước được lấy theo số đo chiều cao trung bình của người trưởng thành Việt Nam. Được nghiên cứu có sự phù hợp tốt nhất.

  • Chiều rộng của bàn: Đây là thông số kích thước có sự sai lệch và thay đổi theo nhu cầu và không gian văn phòng làm việc. Thường bàn sẽ có chiều rộng từ 1000-1200-1400-1600-1800mm. Ngoài ra cũng sẽ có những mẫu bàn rộng hơn, nhưng thường sẽ dành cho những vị trí quản lý cấp cao trở lên. 

  • Chiều sâu của bàn: Thường sẽ được thiết kế cân đối và hài hòa với tổng thể của bàn. Đa phần các mẫu bàn có chiều rộng từ 1200-2000mm thì chiều sâu thường dao động từ 0.5-0.9m. Chiều cao có thể dao động trong khoảng 720-780mm.

3. Lựa chọn bàn nhân viên theo chất liệu và màu sắc

Độ bền chắc của bàn làm việc nhân viên thường phụ thuộc chủ yếu với chất liệu và quá trình gia công sản xuất. Chất liệu bàn làm việc hiện nay rất đa dạng, nhưng phổ biến nhất là chất liệu gỗ công nghiệp hoặc khung sắt mặt gỗ. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau, từ giá rẻ tới cao cấp. Đi cùng với đó là giá thành từng loại bàn cũng thay đổi theo. Chất liệu càng cao cấp thì giá thành càng cao và ngược lại. 

Theo rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới độ tập trung và khả năng sáng tạo trong công việc. Vì thế đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới năng suất lao động của nhân viên. Bạn nên chọn bàn làm việc có màu sắc nhẹ nhàng hoặc màu sắc có sự đồng bộ cao với tổng thể không gian văn phòng. Có thể tham khảo một số màu sắc sau đây:

Màu vân gỗ: Đây là bảng màu phổ biến nhất hiện nay, được các công ty ưa chuộng rất nhiều. Lại dễ kết hợp sử dụng với những món đồ nội thất khác. Mang tới không gian tổng thể đồng nhất và tính thẩm mỹ đẹp. 

Màu xanh lá mạ

Đây là một trong những gam màu nhẹ nhàng nhưng lại có năng lượng tích cực và tươi trẻ hơn. Bên cạnh đó màu xanh lại đi liền với những món đồ nội thất từ gỗ công nghiệp. Có sự thân thiện với môi trường. Lại có thể giảm căng thẳng về thị lực khi nhìn lâu. 

Màu trắng

 Đây là màu sắc được sử dụng rất nhiều và phổ biến ở nhiều công ty, doanh nghiệp. Màu sắc có tác dụng làm tăng hiệu ứng màu sắc trong không gian. Giúp không gian văn phòng sáng hơn, cảm giác rộng hơn. 

Màu be vàng

Có khá nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng màu be vàng làm màu chủ đạo cho bàn làm việc và đồ nội thất. Đây là màu sắc lan tỏa năng lượng tích cực và kích thích sự sáng tạo. Tuy nhiên không sử dụng màu vàng đậm vì có thể gây cảm giác buồn ngủ cho đội ngũ nhân viên làm việc.

Bạn đang xem: Chọn Bàn Làm Việc Nhân Viên Hợp Phát
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem