SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Các tính năng tiện dụng của ghế văn phòng

Tác giả: Admin Ngày đăng: 20/10/2022

Ghế văn phòng có các tính năng tiện dụng để điều chỉnh cho phù hợp

Để cho chiếc ghế ngồi của nhân viên phát huy được hết các tính năng cần thiết cho cơ thể, nó phải thích ứng được với chiều cao, cân nặng và hình dáng cơ thể người ngồi. Vì cơ thể của mỗi chúng ta đều khác nhau, doanh nghiệp nên lựa chọn mẫu ghế ngồi có nhiều chức năng điều chỉnh khác nhau để tạo ra sự thoải mái tối đa cho nhân viên khi ngồi.

  • Chiều cao của ghế ngồi có thể điều chỉnh: Chiều cao ghế phải được điều chỉnh phù hợp, sao cho nhân viên có thể đặt chân lên trên bề mặt sàn và lưng phải tựa được vào phần tựa lưng của ghế.

  • Độ cao phần tựa lưng cho phép điều chỉnh: Tựa lưng phải được thiết lập ở độ cao tương ứng với độ cong tự nhiên của cột sống nhân viên.

  • Ghế ngồi có thể điều chỉnh độ sâu / trượt ghế: Ghế ngồi có thể trượt về phía trước hay phía sau để phù hợp với hình dáng của nhân viên. Điều này có nghĩa là bàn chân được đặt hoàn toàn trên mặt sàn và lưng được đỡ hoàn toàn bởi tựa lưng. Nhân viên khi ngồi có thể đặt nắm tay của mình giữa mặt trước của ghế và mặt sau của đầu gối để hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn đến cẳng chân và toàn bàn chân của nhân viên.

  • Có thể điều chỉnh góc ngồi: Để tăng cường lưu thông, ghế nên có xu hướng hơi nghiêng về phía trước một chút, sao cho hông của nhân viên cao hơn so đầu gối với bàn chân đặt trên mặt sàn.

Sử Dụng Mẫu Ghế Ngồi Văn Phòng Có Nhiều Sự Lựa Chọn Và Phụ Kiện

Lựa chọn ghế của nhân viên cũng có thể bị thay đổi bởi các phụ kiện hoặc tính năng cụ thể đi kèm. Ví dụ, tựa lưng bằng lưới là một lựa chọn khá phổ biến. Tay vịn và tựa đầu có sẵn cũng là một trong những tùy chọn cho các mẫu ghế ngồi cơ bản. Cách chọn ghế văn phòng dựa theo các tiêu chí dưới đây :

  • Lựa chọn lưng cao hay thấp: Nguyên tắc cơ bản đầu tiên là toàn bộ lưng của nhân viên phải được tựa lưng ôm trọn và hỗ trợ. Vì vậy lựa chọn lưng ghế cao sẽ phù hợp hơn với người sử dụng.

  • Tựa đầu: có thiết kế giá đỡ phải cao ngang cổ để nhân viên khi ngồi đỡ bị mỏi phần cổ và vai. Lựa chọn mẫu có có thể được điều chỉnh được cả độ cao và góc độ để mang lại cảm giác ngồi tốt nhất có thể.

  • Tay vịn: Tay vịn giúp giảm bớt lực ở vai và có thể điều chỉnh để chúng ở đúng vị trí mong muốn của nhân viên. Nhờ vậy, cánh tay của nhân viên có thể tựa hoàn toàn một cách thoải mái trên bàn hoặc tựa trên tay vịn. Chúng nên được thiết kế có thể điều chỉnh lên xuống và ngang.

  • Lưng lưới thoáng khí: Đây không chỉ là về ngoại hình; một mặt phía sau lưới cũng có một chức năng rất thực tế. Bằng cách cho không khí trao đổi đi qua lại. Đây chính là một lựa chọn hoàn hảo nếu nhân viên có xu hướng hay bị nóng trong văn phòng làm việc.

  • Bơm thắt lưng: Nhân viên có thể làm phồng một giá đỡ ở phần tựa lưng dưới của ghế ngồi. Điều này giúp vừa với đường cong hình chữ S tự nhiên của xương cột sống để giảm lực dồn xuống hông và giảm tình trạng đau lưng.

Lựa Chọn Màu Sắc, Mẫu Mã Và Chất Liệu Của Ghế Ngồi Văn Phòng

Khi đã tổng kết và thu hẹp các tiêu chí cần thiết để có một số chiếc ghế ngồi làm việc phù hợp với nhu cầu và tài chính cho phép của công ty, các bạn sẽ bắt đầu lựa chọn thiết kế của chiếc ghế dành cho nhân viên. Với các loại ghế mẫu từ truyền thống cho đến các mẫu hiện đại đều có sẵn trên thị trường. Các thiết kế đều đa dạng màu sắc khác nhau. 

Với bất kỳ mẫu nào, ngoài việc phù hợp với môi trường văn phòng, có nhiều tính năng thì chúng ta cũng cần quan tâm về cả chất liệu. Về chất liệu, các bạn có thể lựa chọn chất liệu bằng vải, simili, 50% da hoặc da thật. Những điều này hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích và túi tiền của nhân viên hoặc tài chính của công ty.

Bạn đang xem: Các tính năng tiện dụng của ghế văn phòng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem