SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

Các lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng

 

Khi thi công lắp đặt hệ thống điện trong nhà cần phải đảm bảo được các nguyên tắc không những về an toàn mà còn đảm bảo tính mỹ thuật cho ngôi nhà. Bài viết này Nội Thât Hợp Phát sẽ gửi đến các bạn một số nguyên tắc trong thi công lắp đặt hệ thống điện trong nhà đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tác giả: Admin Ngày đăng: 12/07/2022

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thi công, lắp đặt điện nước của đội thợ thi công điện nước tại công ty chúng tôi. Những kinh nghiệm dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các công trình dân dụng như nhà ở, chung cư, văn phòng…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Kinh nghiệm thi công hệ thống điện 

Khi thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống điện, các bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Lựa chọn dây điện: Dây dẫn điện là một trong những thứ không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống điện. Vậy nên, các bạn cần phải lựa chọn loại dây dẫn điện tốt và phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại dây dẫn điện khác nhau, tuy nhiên các bạn nên chọn những loại dây có ghi đầy đủ thông tin về: tên hãng sản xuất, sổ lõi của dây, số mét... để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tiếp đó, các bạn cần phải lựa chọn dây điện sao cho kích thước cũng như độ dài của dây điện phù hợp và đúng theo loại dây trong bản thiết kế hệ thống điện.

  • Khi thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống điện, các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc nối dây điện. Các bạn cần phải thực hiện nối dây điện theođúng kỹ thuật. Khi cắt lớp vỏ dây dân, các bạn cần phải tránh cắt vào dây đồng bên trong để không xảy ra hiện tượng dây dân bị đứt khi nối hoặc uốn. Sau khi cắt xong, các bạn thực hiện nối dây đơn bằng cách quẩn hai đầu lại với nhau rồi xoắn từ 2 đến 3 vòng sao cho các vòng quẩn đều và chặt. Tiếpđó là bọc một lớp vỏ cách điện bên ngoài các mối nối.

  • Khi thi công điện, các bạn cũng phải chú ý lắp đặt các công tắc điện ở những vị trí hợp lý, an toàn và dễ dàng sử dụng. Các dây dẫn điện đều phải lắp đặt cầu chì. Các cầu dao, công tắc điện ở những nơi như phòng tắm cần phải có màng bảo vệ bên ngoài.

Những lưu ý khi tự sửa chữa hệ thống điện tại nhà:

1. Ngắt điện trước khi sửa chữa 

Bất cứ vật dụng hay thiết bị điện nào dùng cũng đều có thể dẫn điện, vì vậy quy tắc đầu tiên là bạn phải tắt cầu giao điện trước khi sửa chữa. Để đảm bảo an toàn, bạn chưa nên sửa ngay mà hãy dùng bút thử điện để đảm bảo là nguồn điện đã được tắt hoàn toàn 

2. Không sửa điện khi người ướt 

Nước dẫn điện khá tốt, vì vậy bạn nên giữ cho người hoặc các thiết bị dùng để sửa chữa điện khô ráo. Không nên để các thiết bị điện gần nguồn nước vì dễ gây chập dẫn đến cháy, nổ. 

3. Đặt xa nguồn điện khỏi tầm với của trẻ

Bạn nên đặt các thiết bị điện lên cao hay chí ít là xa tầm với của trẻ. Tránh cho trẻ tiếp xúc với ổ điện, dây điện.... 

4. Sơ cứu khi bị điện giật 

Khi xảy ra sự cố bị điện giật, nên bình tĩnh không lao vào cầm nắm tay hoặc chân của người bị nạn vì rất dễ bị truyền điện, không nên đổ nước vào điện. Bạn nên tìm một khúc cây để gạt thiết bị hay dây điện truyền điện vào người bị nạn sau đó đổ cát lên và dùng vải quẩn quanh tay để kéo người gặp nạn ra khỏi vùng nhiễm điện. Nên đến trung tâm y tế gần nhất để sơ cứu kịp thời. 

Hệ thống điện nước luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong xây dựng, trong các công trình dân dụng. Ngay từ khi bắt đầu thiết kế, xây dựng, thì việc chuẩn bị, lên kế hoạch lắp đặt mạng điện nước là rất cần thiết và phải đảm bảo được an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm kiến thức về hệ thống điện để đảm bảo an toàn trong thi công.

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

MST : 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

ĐC: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0903 798 249 - 0903 798 246 - 0868 122 608

Email: noithathopphat@gmail.com  Web: www.noithathopphat.vn

Bạn đang xem: Các lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem