SIÊU THỊ NỘI THẤT HỢP PHÁT

CÁC CÁCH CHỌN GHẾ XOAY VĂN PHÒNG

Tác giả: Admin Ngày đăng: 29/10/2022

Ghế xoay văn phòng- món đồ nội thất văn phòng có tính tiện ích cao

Là sự cải biến từ những mẫu ghế văn phòng quen thuộc, ghế xoay là sản phẩm nội thất văn phòng không thể thiếu trong không gian làm việc. So với những loại ghế được sử dụng hiện nay thì ghế xoay nhân viên luôn được đánh giá cao với nhiều tiện ích cho người dùng.

Công dụng lớn nhất của ghế xoay nhân viên là đem đến sự thư giãn và thoải mái cho người dùng trong quá trình sử dụng. Cụ thể, nó giúp giảm thiểu cảm giác mệt mỏi và đau nhức phần lưng và vai gáy, mỏi cổ hay cong vẹo cột sống. Từ đó, đem đến trạng thái tốt nhất để hoàn thiện công việc một cách hiệu quả.

Hướng dẫn chọn lựa ghế xoay nhân viên phù hợp nhất

Ghế xoay nhân viên được thiết kế đa dạng về mẫu mã và chất liệu. Điều này đem đến nhiều sự chọn lựa cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Theo chia sẻ của những nhân viên tư vấn Nội thất Hợp Phát, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn cần có sự cân nhắc, chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nên chọn sản phẩm có thiết kế cơ bản, phù hợp với phổ biến đối tượng sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn lựa ghế xoay nhân viên bạn có thể tham khảo

Chất liệu thoải mái

Chất liệu là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn lựa. Các mẫu ghế xoay văn phòng hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như lưới, da, nhựa, dây thun… Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, bạn cần có sự cân nhắc để chọn lựa ghế phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Ghế xoay nhân viên Bên cạnh đó, ghế xoay cũng cần có chiều cao cân đối để điều chỉnh. Chiều cao ghế được cho là thích hợp, đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng là từ 45-52cm. Đây là chiều cao thích hợp để người sử dụng để tay, chân ngay ngắn và vừa tầm với chiều cao của bàn làm việc.

Chiều rộng và độ sâu của mặt ghế

Bên cạnh chiều cao thì chiều rộng và độ sâu cũng là yếu tố bạn không thể bo qua khi chọn lựa. Chỗ ngồi của ghế cần có đủ chiều rộng và chiều sâu để đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

Theo đó, nên chọn sản phẩm có độ rộng tiêu chuẩn trong khoảng 42-50cm. Độ sâu đủ để người dùng có thể ngồi quay lưng lại với tựa lưng của ghế.

Phần tựa lưng rộng

Bạn nên chọn lựa ghế xoay nhân viên thiết kế phần tựa lưng rộng. Độ rộng của phần tựa lưng tiêu chuẩn là 32-42cm. Trường hợp tựa lưng tách biệt với chỗ ngồi, cần được điều chỉnh chiều cao và góc độ ngồi. Nếu ghế và tựa lưng thiết kế gắn liền, cần điều chỉnh tựa lưng về phía trước hoặc ngả ra phía sau.

Sử dụng ghế xoay nhân viên như thế nào ? Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Việc sử dụng ghế xoay văn phòng tưởng chừng đơn giản, song lại không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Để giúp bạn sử dụng ghế xoay hiệu quả, Nội thất Lương Sơn xin chia sẻ một số cách sử dụng ghế xoay. Cụ thể như sau :

Điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay

Nếu muốn điều chỉnh độ cao cấp, bạn sử dụng tay gạt theo chiều bên phải, là phần được sử dụng độ cao thấp của ghế. Tiếp đó, bạn dùng tay kéo gạt bát lên trên, khi ghế đã có độ cao phù hợp thì nhả tay kéo gạt ra.

Trường hợp muốn điều chỉnh ghế thấp xuống, bạn ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi ghế đạt độ thấp vừa phải thì nhả tay gạt ra.

Cách điều chỉnh độ ngả của ghế xoay nhân viên

Chức năng này chỉ có ở một số dòng ghế xoay cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun. Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái. Tay gạt có 2 vị trí, gạt về phía đầu đệm hay gạt về phía đuôi đệm.

Trong trạng thái ngồi làm việc, bạn hay gạt tay cầm về phía đầu đệm. Lúc này, tựa ghế tạo với mặt đệm một góc 87, khi tựa vẫn có khả năng đàn hồi. Trường hợp muốn hãm tựa ở góc độ này thì bạn gạt tay về phía đuôi đệm.

Trường hợp đang ngồi ở trạng thái thư giãn, bạn điều chỉnh độ cao của ghế sao cho khi ngồi hai chân vẫn tiếp xúc với mặt sản, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế, bạn nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp của người ngồi. Nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó, bạn gạt tay gạt về phía đuôi đệm.

Ngoài ra, bạn cần chú ý nên ngồi làm việc trong tư thế chuẩn để tránh hội chứng xương khớp và có hại cho mắt và không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra phía sau vì dễ làm hỏng và biến dạng lưng.

Bạn đang xem: CÁC CÁCH CHỌN GHẾ XOAY VĂN PHÒNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem